Wednesday, July 10, 2013

NATTO

 

Natto, đậu nành luộc chín được lên men với Bacillus natto, là món ăn sáng yêu thích của Trang. Với cách ủ như vậy, đậu nành có độ nhớp, kéo sợi, và mùi nồng, có thể gọi nôm na là ‘vegetable cheese’. Hồi mới ăn Trang cũng hơi shock với cái mùi. Sau khi thử một miếng thì nghiện luôn rồi ^_^ Ăn cực ngon, nhất là với cơm, nước tương, cá hồi hoặc trứng.



Natto giàu enzyme nattokinase, cấu tạo giống với một enzyme trong cơ thể là plasmin, có khả năng phân giải tơ huyết (fibrin) giúp giảm, ngăn ngừa máu đông, làm máu tuần hoàn mượt mà.

1 serving size = 35g


- Carb: 4g (Fiber: 0g; Sugar: 2g)
- Fat: 3.5g (SFA: 0g)
- Protein: 6g


- Cholesterol: 0mg
- Sodium: 150mg

2 comments:

  1. Cái này e nhớ nhất trong phim Nodame, bả nhân vật chính gói cơm vs đậu này lên xe bus bên Pháp mà cả xe sơ tán lại mtj góc cách xa bả nhất :)))

    ReplyDelete
    Replies
    1. Để bữa nào chị phải coi phim này mới được. Món này chị ăn nghiền em ạ. Chị có thể xơi cả tô cơm không với một ít đậu lên men này mà vẫn hết tô :3

      Delete