Friday, September 16, 2016

KOYOMO HANA WALNUT SHIBUCHA POWDER BRUSH


Koyomo mới vừa ra thêm một cán cọ mới nữa, cán làm bằng gỗ óc chó ạ. Tớ mê các thể loại gỗ lắm nên cứ quắn quéo hết cả lên. Tớ mới nhận được hàng từ cdjapan đây ^^ Khoe ngay với các bạn luôn vì vân gỗ nhìn đẹp lắm (không đẹp thì đã ém). Dáng của cán cây cọ cũng đẹp nữa, tròn ủm à, nhìn dễ thương với nữ tính lắm ấy, rất hợp với gu tớ. Gỗ óc chó không có mùi thơm gì cả, cũng không nặng cầm chắc tay. Koyomo kết hợp gỗ óc chó với lông dê sokoho yomo (yomo có nghĩa là ancient, lông dê xưa, từ đời tám quánh ấy, bạn biết tám quánh là ai không =))).


Tớ cũng không hiểu tại sao Koyomo lại kết hợp cán gỗ óc chó với lông dê sokoho yomo nữa. Tại sao không là haku-ototsuho yomo (haku ở đây là white/trắng, vì lông ototsuho có loại lông đen nữa) hay saikoho yomo nhỉ? Hự hự. Sau một thời gian ‘chơi’ với các cây cọ má Koyomo, tớ thấy giữa ba loại lông này gần như không có sự khác biệt nào cả đấy. Mềm y như nhau luôn. Quá đắng!!! >_< Thế nên bạn nào thích cán nào thì cứ múc cây cọ có cái cán đó thôi, đừng hốt nhiều làm gì cho khỏi hố (a.k.a. trùng) :)) So với dòng Takumi của Chikuhodo thì kể cả haku-ototsuho yomo cũng đã là mềm hơn lắm lắm rồi. Tớ thấy trong dòng Takumi thì chỉ có cây T-5 là có lông mềm hơn những cây khác thôi. Các bạn còn lại của Chikuhodo Takumi lông không mềm như lông của Koyomo đâu. Mà tại sao Koyomo chỉ có một shape cọ thế nhỉ? Chán chết!

Một trong những điểm đặc biệt mà tớ không biết là vô tình hay cố ý mà cây Koyomo Walnut Sokoho Powder Brush này của tớ lại bó thưa hơn cây Koyomo Gradation Beni Ototsuho Powder Brush, giống như cọ má lông sokoho với lông ototsuho vậy. Tớ chưa mua cây cọ mặt bằng lông saikoho yomo nên không biết cây cọ mặt saikoho yomo có bó dầy nhất trong ba cây không. Nếu có thì là ‘đại trùng hợp’ luôn. Tớ thấy thường mấy bạn mua cọ hay bỏ qua các em cọ lông sokoho yomo này lắm. Lúc bắt đầu thì mua haku-ototsuho yomo, xong nhảy thẳng lên saikoho yomo luôn. Sokoho yomo ở giữa giữa nên bị ghẻ lạnh. Thế nên không biết phải vì vậy không mà Koyomo lại kết hợp ẻm (sokoho yomo) với cán gỗ óc chó này. Dễ thương hết sức. Giá lại mềm nhất trong các cán cọ làm với lông sokoho yomo nữa chứ. Quá dễ thương. Bạn nào mà thích cán gỗ mộc mạc thế này thì không nên bỏ qua đó nghen ^^


Xó rì. Tay tớ hơi run với ánh sáng không được tốt lắm. Ở ngoài em ấy đẹp lắm luôn.


Vậy nên mua cọ gì đây? Cọ mặt, có má hay cọ mắt? Theo tớ thấy độ bó lông của các cây cọ mặt và cọ mắt hơi bị thưa, không được dầy dạn tí nào cả, xài hổng có đã. Cọ má tuy là cũng hơi không được dầy lắm, nhưng tạm chấp nhận được. Có điều là lông hơi bị dài quá ha, 39mm lận, nên có thể floppy với phồng to ra (cọ nửa vời đó mà). Nhưng lông dê của Koyomo thì exquisite và thơm. Lúc tớ mở hộp ra thơm phưng phức mùi phô mai dê à, sờ vuốt một chút thì thấy chưa rơi rụng cọng lông nào cả =)) Giờ ẻm đã được tắm táp và treo lên giá cho khô rồi. Mai tớ sẽ ‘chơi’ … =))


Tớ cũng mới tậu thêm hai bạn cọ mặt nữa, nhưng là lông sóc ạ. Surratt ăn đứt Suqqu, mặc dù shape của Suqqu rất là unique và đẹp khủng khiếp, nhưng lông ... sao tớ không thấy mềm nhỉ. Trời ơi, Suqqu????? Thất vọng quá đi mất!!!


Giáng sinh muộn từ Chikuhodo … Guess what?


Tạm biệt các bạn. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ. Tuần sau tớ sẽ marathon review các KCN mới. Woo hoo!!!

5 comments:

 1. Nhìn qua thì e rất thích cán của Surratt.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cán nó lấp lánh nhìn đẹp. Chị tiếc là lỡ mua Suqqu rồi, nếu không thì chị sẽ mua Kyureido có cán dẹp hơn.

   Delete
  2. E mua Kyureido r chị nhg chưa về đến tay :)) nhìn ảnh thấy giống suqqu lắm nên e k có ý định mua suqqu đâu :D

   Delete
  3. Kyureido sản xuất cọ cho Suqqu em ạ, chứ không phải là Chikuhodo. Nên cọ Kyureido giống cọ Suqqu 101% =)) Khi nào em nhận được cọ nhớ quăng hình với phát biểu cảm tưởng nhé =)) Không biết em thích nó không.

   Delete
  4. Vâng e cũng đang hồi hộp :)) thảo nào mọi ng cứ kêu Z4 với Suqqu giống nhau mà e chả thấy giống tí nào :))))
   Đợt cọ này bạn e mua hộ nên vụ gửi về Mex khó khăn vaiz, k hiểu sao mua CDJapan với a Fude lại chả có vấn đề j với bưu điện cả.

   Delete